hoc tieng anh trong thoi ky khung hoang kinh te

Trong một cuộc khảo sát được tiến hành vào đầu tháng 9 năm 2019 này bởi tổ chức National Association for Business Economics, ba phần tư các nhà kinh tế dự đoán rằng một kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại và một cuộc suy thoái kinh tế vào năm 2021 là điều rất có khả năng xảy ra. Tình hình đầu năm 2020 cũng hề không mấy khả quan khi tình dịch bệnh kéo dài và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vì làm ăn thua lỗ. Trong bối cảnh đó, chúng ta cần làm gì để chuẩn bị cho cơn bão sắp tới? Dưới đây là 5 điều chúng ta cần lưu ý:

hoc tieng anh trong thoi ky suy thoai kinh te

1. Đầu tư bản thân trước lúc suy thoái kinh tế

Trong giai đoạn suy thoái, thị trường lao động sẽ trở nên cạnh tranh khốc liệt khi việc làm dần ít đi. Dù có mất việc trong thời điểm này, bạn vẫn có thể bật dậy nếu trước đó đã đầu tư vào chính mình. Bạn có thể học thêm các kiến thức hoặc kỹ năng để tìm một công việc tốt hơn hoặc làm cho công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Tiếng Anh là một công cụ đắc lực giúp bạn tiếp cận nguồn kiến thức và kỹ năng khổng lồ trên internet.

2. Kim loại quý

Do trong thời kỳ suy thoái, mọi người có xu hướng tìm mua các kim loại quý đặc biệt là vàng làm nơi dự trữ giá trị nên nhu cầu mua tăng. Điều này khiến giá của chúng cũng thường tăng theo. Nếu bạn thấy giá kim loại quý đang tăng nhanh gần đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo suy thoái. Hãy bắt đầu tiết kiệm và để dành nếu có thể.

3. Bất động sản

Sự sụp đổ thị trường nhà đất năm 2008 là một cơn ác mộng đối với các chủ nhà, nhưng lại là cơ hội vàng cho một số nhà đầu tư bất động sản. Từ bài học này, chúng ta có thể thấy rằng giá trị nhà giảm trong thời kỳ suy thoái kinh tế có thể là cơ hội tốt để đầu tư. Khi đã sở hữu bất động sản, bạn có thể cho thuê lại để có một nguồn thu nhập ổn định giúp vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế. Khi giá trị bất động sản bắt đầu tăng trở lại, bạn có thể bán lại để kiếm lời.

4. Cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy

Đầu tư vào cổ phiếu cổ tức có thể là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động. Khi tìm các cổ phiếu cổ tức tốt, các chuyên gia khuyên rằng nên tìm kiếm các công ty có tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp và bảng cân đối kế toán mạnh. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể xem xét tiêu chí các công ty đã tăng chi trả cổ tức trong ít nhất 25 năm liên tiếp.

5. Cổ phiếu ngành cốt lõi

Trong thời kỳ suy thoái, mọi người có xu hướng tháo chạy khỏi cổ phiếu, nhưng các chuyên gia cho rằng không nhất thiết là từ bỏ hoàn toàn. Khi phần còn lại của nền kinh tế đang rung chuyển, thường có một số ít các lĩnh vực tiếp tục tiến lên phía trước và cung cấp cho các nhà đầu tư lợi nhuận ổn định. Vì vậy, nếu bạn muốn tự bảo vệ mình trong thời kỳ suy thoái, hãy xem xét đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tiện ích và hàng tiêu dùng. Mọi người vẫn sẽ chi tiền cho chăm sóc y tế, đồ gia dụng, điện và thực phẩm, bất kể tình trạng của nền kinh tế. Do đó, các cổ phiếu này có xu hướng hoạt động tốt trong thời gian suy thoái (và hoạt động kém trong thời kỳ kinh tế bùng nổ).

Bạn muốn biết thêm nữa các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả?

Bạn muốn nhận thêm sự tư vấn về các giải pháp học tiếng Anh?

Bạn muốn kèm cặp riêng các vấn đề trong công việc và cuộc sống như phỏng vấn, viết CV, du lịch, v.v..?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *